Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Với sự phát triển như hiện nay, Nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu nhà xưởng cần chống tĩnh điện. Đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như nhà xưởng. Redepoxy.vn luôn hiểu điều đó. Chúng tôi cung cấp đến bạn dịch vụ tiện ích và vô cùng àn toàn với Sơn Epoxy chống […]

Với sự phát triển như hiện nay, Nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu nhà xưởng cần chống tĩnh điện. Đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như nhà xưởng. Redepoxy.vn luôn hiểu điều đó. Chúng tôi cung cấp đến bạn dịch vụ tiện ích và vô cùng àn toàn với Sơn Epoxy chống tĩnh điện. Vậy sơn epoxy chống tĩnh điện có điểm khác biệt gì so với sơn epoxy sàn nhà xưởng thông thường, Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần sơn Epoxy lại giúp chống tĩnh điện?

Tĩnh điện chính là hiện tượng mất cân bằng điện tích giữa điện tích âm và điện tích dương của các chiều dòng điện. Thông qua ma sát, tiếp xúc giữa các bề mặt,… sẽ xảy ra hiện tượng  truyền dòng điện hoặc hiện tượng phóng điện. Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với những nhà máy, nhà kho tính chất đặc thù như kho vũ khí, nhà máy sản xuất điện tử,…

Hiện nay, có nhiều nhà xưởng yêu cầu rất cao về chống tĩnh điện. Vì đảm bảo an toàn cho công nhân khi hoạt động. Vì tĩnh điện có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn và có thể gây ra những tai nạn lao động đáng tiếc. Đó chính là một trong những hành vi giúp bảo về công nhân và bảo vệ chính tài sản của bạn.

Khi các vấn đề mất an toàn xảy ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người mà có thể gây cháy nổ, hỏng hóc toàn bộ dây truyền máy móc,… Vì vậy, sử dụng sơn Epoxy giúp chống tĩnh điện là một biện pháp phòng ngừa tổn thất về người cũng như tài sản cho doanh nghiệp.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện cũng có những đặc điểm giống các loại sơn khác Epoxy khác. Với tính chất của sơn Epoxy, Sơn Epoxy chống tĩnh điện chống lại trơn trượt đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, di chuyển của công nhân.

Với chức năng chống thấm tuyệt vời, sơn Epoxy giúp bảo vệ nhà xưởng tốt hơn. Giúp cho tuổi thọ công trình được nâng cao. Không chỉ vậy sơn Epoxy chống tĩnh điện còn chịu được sự mài mòn, áp lực lớn. Vì vậy có thể bảo vệ bề mặt bền, đẹp.

Khả năng thích ứng với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam cao mà ít loại sơn hay vật liệu có thể đáp ứng được. Có thể chống lại được hoá chất và axit nhẹ. Đây là một trong những tính ưu việt giúp loại sơn này đang ngày càng “hot” hiện nay.

Một nguyên nhân bạn nên sử dụng sơn Epoxy chống tĩnh điện đó là tính thẩm mỹ rất cao. Với nhiều loại màu sắc khác nhau cùng với bề mặt sau khi thi công rất mịn và tiết kiệm hơn những loại vật liệu khác.

Nguyên lý hoạt động của sơn Epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động dựa trên nguyên lý: triệt tiêu và phân tán điện tích.

Nguyên lý phân tán hay còn gọi là trung hòa điện tích : Các điện tích trên mặt sàn sẽ được truyền dẫn qua các lớp sơn đến hệ thống dẫn dây đồng đi vào nối đất. Sẽ giúp không xảy ra các hiện tượng phóng điện đảm bảo an toàn cho công nhân cũng như tài sản cho quý khách.

Nguyên lý triệt tiêu điện tích: Redepoxy.vn sẽ tạo ra 1 lớp sơn Epoxy mang điện trở cao hơn trên bề mặt sàn, lớp sơn Epoxy này sẽ giúp kiếm soát các điện tích sinh ra do lực ma sát, thao tác và chuyển động trong quá trình sản xuất.

Chính vì những tác dụng không thể phủ nhận mà những nhà máy về chip điện tử,  nhà máy công nghệ cao, phòng thí nghiệm, nhà máy lắp ráp bo mạch, nhà máy liên quan đến vật liệu nổ,… luôn lựa chọn sơn Epoxy chống tĩnh điện để bảo vệ an toàn.

Quy trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Việc đầu tiên đó là trà, mài bề mặt thật phẳng bằng máy trà, máy mài công nghiệp. Sau đó dùng máy hút bụi công nghiệp để dọn dẹp toàn bộ bề mặt thi công.

Đây là bước nền tảng giúp cho sản phẩm thi công đạt chất lượng và có độ bám dính tốt. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt, bề mặt thi công phẳng mịn mới tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Sơn lót Epoxy

Đây là bước nền cho quá trình thi công bề mặt. Lớp lót này có tác dụng bám dính chặt với nền nhà. Đồng thời giúp cho các lớp tiếp theo có thể bám dính tốt hơn.

Bước 3: Bả sơn Epoxy chống tĩnh điện

Bước này sử dụng một loại sơn đặc biệt màu đen có tác dụng như than hoạt tính giúp chống lại tĩnh điện hiệu quả.

Bước 4: Lăn sơn phủ

Bước 5: Đi dây tĩnh điện

Đây là hệ thống dây đồng (lưới đồng) giúp thu và triệt tiêu tĩnh điện. Giúp đảm bảo an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp.

Bước 6: Bả sơn Epoxy

Bả 2 lớp sơn Epoxy lên trên bề mặt lới đồng đã được đặt. Mỗi lớp cách nhau thời gian 6 – 8h. Chỉ bả lớp tiếp theo khi lớp cũ đã khô và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi thi công.

Bước 7: Sơn phủ Epoxy bề mặt

Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện.

Bước 8: Tiến hành nghiệm thu

Sau khi thi công từ khoảng 3 – 7 ngày có thể nghiệm thu. Thời gian phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Redepoxy.vn có những gì?

Công ty chúng tôi đã tồn tại hơn 10 năm trong nghề với rất nhiều công trình như: thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện kho tên lửa cho Bộ Quốc Phòng, hay những hạng mục công trình khác như: thi công sơn Epoxy tại KCN Ngọc Hồi – Hà Nội, Thi công sơn Epoxy tại nhà máy nhựa Rạng Đông – Bắc Ninh,…. Vì vậy chúng tôi có đầy đủ về năng lực cũng như kinh nghiệm để thực hiện công việc.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn rất trách nhiệm. Đây chính là thương hiệu của Redepoxy.vn mà rất ít những công ty khác có thể làm được. Không chỉ trách nhiệm kỹ thuật viên của chúng tôi cũng rất giàu kinh nghiệm trong nghề. Nên sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm thi công hoàn hảo.

Yếu tố không kém phần quan trọng với thi công là máy móc. Với hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian của đội ngũ thợ của chúng tôi. Vì vậy, những công trình của chúng tôi có thời gian hoàn thành nhanh chóng. Máy móc cũng là cong cụ hỗ trợ đắc lực giúp sản phẩm đẹp hơn và chất lượng hơn.

Với những chia sẻ của chúng tôi. Redepoxy.vn tin rằng đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho bạn có những thông tin nhất định về sơn Epoxy chống tĩnh điện. Để sử dụng dịch vụ sơn Epoxy chống tĩnh  điện hay những dịch vụ khác như: Sơn Epoxy sàn nhà xưởng, sơn Epoxy tầng hầm,….. Hãy gọi ngay vào số Hotline: 0971 355 156 để được tư vấn, giải đáp và báo giá chuẩn nhất.

 

0971355156
0971355156 Chat Facebook Chat Zalo Email