1kg sơn sơn được bao nhiêu mét vuông

Từ lâu, sơn nền Epoxy đã được biết đến với nhiều lợi ích như: chống mài mòn, chống hóa chất, chịu được trọng tải lớn, tạo độ thẩm mỹ,…Nhưng 1kg sơn sơn được bao nhiêu mét vuông hay 1 lít sơn Epoxy phủ kín được bao nhiêu mét vuông bề mặt sàn, độ dày phủ là bao nhiêu là những câu hỏi thường gặp của các chủ đầu tư và  nhà thầu thi công sơn nền Epoxy.

1 kg sơn sơn được bao nhiêu mét vuông?

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, bề mặt cần sơn, độ dày lớp sơn và chất lượng từng loại sơn mà tính được 1kg sơn Epoxy sơn được bao nhiêu m2

Sơn sàn Epoxy nhà máy nhựa Rạng Đông – Bắc Ninh

Theo định mức trên lý thuyết và kết hợp với việc thi công thực tế trên bề mặt sàn thì:

  • Trên bề mặt sàn bê tông, 1kh sơn Epoxy dùng để sơn lót sơn được 8-10 m2/ lớp.
  • Hệ lăn sơn, 1 kg sơn Epoxy sơn được 8-10 m2/ lớp.
  • Hệ đổ sơn hay hệ tự san phẳng, 1 kg sơn Epoxy sơn được 0. 83 m2/ lớp/ 1mm.
  • Từ thông số 1 kg sơn Epoxy sơn được bao nhiêu m2 nền, thợ thi công sẽ tự quy đổi ra 1 thùng 18 lít, 1 thùng 20 lít,…sơn được bao nhiêu m2/lớp/độ dày lớp sơn.

Các bước để xác định 1 kg sơn sơn được bao nhiêu mét vuông:

Bước 1: Xác định diện tích bề mặt sàn cần sơn thật chuẩn xác.

Bước 2: Tra cứu về độ phủ mà nhà sản xuất đã liệt kê trong tớ hướng dẫn sử dụng.  Từ đó xác định được lượng sơn cần sử dụng.

Hiện nay, dòng sơn Epoxy có rất nhiều chủng loại, mẫu mã sản phẩm như: Sơn Epoxy cho nền nhà xưởng, sơn Epoxy cho sàn bê tông, sơn Epoxy chịu nhiệt, sơn Epoxy chống rỉ, sơn Epoxy chống trơn trượt,…nên có thể lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn và theo dõi hướng dẫn sử dụng trên bao bì để ước lượng lượng sơn cầm dùng.

Ví dụ cụ thể trả lời câu hỏi: 1kg sơn được bao nhiêu mét vuông

Một ví dụ để các bạn có thể dễ dàng hình dung, nếu như ước lượng tương đối chính xác được độ phủ sơn sàn thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và tiến độ thi công như thế nào cho công trình:

Bước 1: Chuẩn bị những thông số cơ bản của về mặt sàn: Diện tích, vật liệu,…

Bước 2: Sơn lót với tỷ lệ 8-10m2/ lớp. Lớp sơn lót có tính chất như một lớp keo, tạo liên kết giữa bề mặt sàn với các lớp sơn. Chỉ cần 1 lớp sơn lót vì nếu sơn 2 lớp sẽ làm cho bề mặt sơn bị phân lớp.

Bước 3: Thi công lớp sơn nền đầu tiên dày 0,5 mm, tỷ lệ là 0.75- 0.85kg/ m2…tùy từng màu. Có thể kho trong vòng 6-8h.

Bước 4: Tiến hành phủ sơn Epoxy lớp thứ 2, sơn theo tỷ lệ như lớp sơn thứ nhất, dùng cọ gai lăn để tạo độ phẳng cho bề mặt. Thời gian khô là sau 1 ngày.

Tương tự tùy vào chất lượng sơn, mục đích sử dụng, độ dày, …mà tìm hiểu 1kg sơn Epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thi công sơn Epoxy tại khu CN Tiên Sơn – Bắc Ninh

Tại sao cần phải biết 1 kg sơn Epoxy sơn được bao nhiêu mét vuông?

  • Đối với chủ thầu thi công sơn nền Epoxy:

Sau khi khảo sát thực tế bề mặt sàn cần sơn, chủ thầu cần lên báo giá ngay cho chủ đầu tư, nên tính được lượng sơn cần sử dụng là điều rất quan trọng.

Đối với các nhà thầu cách xa công trình thi công thì việc ước lượng được lượng sơn mang đến công trình là một việc rất quan trọng, giảm thiểu chi phí vận chuyển cũng như thời gian hoàn thành tiến độ.

  • Đối với thợ thi công

Trong quá trình thi công sơn Epoxy, công nhân sẽ biết được lượng định mức cụ thể, độ dày từng lớp sơn và sơn bao nhiêu kg sơn cho đủ một mét vuông, từ đó, rút ngắn thời gian thi công và chi phí cho công trình.

Ngoài ra việc xác định được 1 kg sơn sơn được bao nhiêu mét vuông chính xác còn giúp đảm bảo chất lượng bề mặt sàn, nếu sơn quá dày, có thể làm quá trình thi công diễn ra lâu hơn do bề mặt sơn lâu khô hơn, sơn quá dày cũng làm cho bề mặt dễ bị gãy hơn sau khi hoàn thiện; ngược lại, nếu lớp sơn quá mỏng, không đảm bảo độ kết dính của bề mặt sàn với các lớp sơn.

Thi công sơn epoxy nhà máy dược phẩm Nam Hà – Nam Định

  • Đối với chủ đầu tư

Dễ theo dõi và kiểm tra số lượng sơn cũng như so sánh giá cả của các chủ thầu thi công sơn.

Để tính được chính xác số lượng sơn cần dùng cho bề mặt sàn đòi hỏi sự chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm sử dụng của thợ thi công và nhà thầu. Red Epoxy với thế mạnh thi công nhiều công trình trên miền Bắc, dày dặn kinh nghiệm trong việc sử dụng sơn nền Epoxy sẽ mang đến chất lượng công trình hoàn hảo nhất với chi phí thấp nhất.

Tin liên quan

Redepoxy – Top 10 Thương hiệu Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt và Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Xuất Sắc năm 2020

Ngày 19-7 tại Nhà Hát Âu Cơ – Hà Nội, Công Ty Cổ Phần Red Epoxy Hà Nội đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Đất Việt và Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Xuất Sắc năm 2020  do Hội Chống Hàng Giả Và Bảo Vệ Thương Hiệu Thành […]

Xem chi tiết
Thi công sơn epoxy tại Thái Nguyên

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp 2 thành phần được sử dụng trong thi công hoàn thiện các công trình công nghiệp và dân dụng. Bởi epoxy không chỉ có khả năng bám dính tốt mà còn có khả năng bảo vệ tốt mặt sàn, có tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy tại Hưng Yên

Bạn đang tìm hiểu nhà thầu thi công sơn  Epoxy tại Hưng Yên, nhưng lại băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào chất lượng và uy tín. Nếu lựa chọn không chính xác sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại cho chủ đầu tư. Nhà thầu thi công ẩu hoặc khảo sát […]

Xem chi tiết
Sơn Epoxy là gì?

Được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, cải tạo nền sàn ở các khu công nghiệp nhưng có không ít người, ngay cả đối với những thợ kỹ thuật tiếp xúc hàng ngày cũng chưa chắc hiểu rõ về sơn epoxy. Vậy sơn Epoxy là gì? Sơn Epoxy có ứng dụng như thế […]

Xem chi tiết
Thi công sơn sàn nhà xưởng KCN Đình Trám – Bắc Giang Sơn Epoxy tại Hải Phòng

Sơn Epoxy là một trong những lĩnh vực thi công nằm trong giai đoạn hoàn thiện của sản phẩm.  Với nhiều tính năng vượt trội sơn Epoxy đang dần chứng tỏ được những lợi ích mang lại. Nhất là khu vực Hải Phòng nơi tấp trung nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp. Nên thi […]

Xem chi tiết
Thi công sơn Epoxy nhà máy sản xuất cáp Hitachi Cable – Hải Dương Sơn Epoxy tại Hải Dương

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế trong những năm vừa qua cũng như các các nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam nên nhiều nhà xưởng được xây dựng và phát triển. Trong đó, Hải Dương là một trong những thành phố được nhận nhiều vốn FDI. […]

Xem chi tiết

RED EPOXY - THI CÔNG SƠN SÀN GIÁ RẺ

0971355156